Email: infos@asiatech.com.vn
Hotline: +84 903 000 650
 CÔNG TY PHÁT TRIỂN  CÔNG NGHỆ & MÔI TRƯỜNG Á ĐÔNG    CÔNG TY PHÁT TRIỂN  CÔNG NGHỆ & MÔI TRƯỜNG Á ĐÔNG
 CÔNG TY PHÁT TRIỂN  CÔNG NGHỆ & MÔI TRƯỜNG Á ĐÔNG
Công ty Công Nghệ Môi Trường Á ĐÔNG – ASIATECH GROUP

Cá chết hàng loạt trên sông Cái Vừng

Một số hộ nuôi cá bè trên sông Cái Vừng thuộc huyện Phú Tân, An Giang có hiện tượng nổi đầu và chết hàng loạt

Ngày 6/2, ông Trần Phùng Hoàng Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang, xác nhận vụ việc cá của một số hộ dân nuôi bè trên sông Cái Vừng thuộc phường Long Sơn (TX Tân Châu) và xã Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) có hiện tượng nổi đầu và chết hàng loạt trong 2 ngày qua.

Tính đến chiều cùng ngày, có đến 27 hộ nuôi cá có hiện tượng cá nổi đầu và chết. Tổng sản lượng thiệt hại là 25,31 tấn. Các loại cá chủ yếu là cá chép, cá lăng, cá he, cá diêu hồng, cá rô phi...

Sau khi nhận được thông báo, Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang) và cùng các cơ quan chuyên môn huyện Phú Tân, TX Tân Châu xuống hiện trường để tiến hành khảo sát nắm tình hình các hộ nuôi cá bè bị thiệt hại; hướng dẫn người dân các biện pháp khắc phục tạm thời như dùng máy sục khí oxy, rải oxy hạt, vớt bỏ số cá chết trên các bè; vận động người dân tìm biện pháp di dời bè sang khu vực khác để hạn chế tình trạng cá nổi đầu và chết.

Đồng thời tiến hành thu mẫu cá, thu mẫu nước để gửi xét nghiệm bệnh và các chỉ tiêu môi trường nước liên quan khác. Thực hiện đo, test nhanh các thông số chỉ tiêu môi trường cơ bản về chất lượng nước như: DO, NH3, PH…

Theo nhận định ban đầu của các đơn vị liên quan, nguyên nhân khiến cá nổi đầu và chết hàng loạt là do mực nước trên sông Cái Vừng xuống thấp, kết hợp dòng chảy yếu tạo nên hiện tượng thiếu oxy cục bộ.

Nguồn :moitruongvadothi.vn

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

 CÔNG TY PHÁT TRIỂN  CÔNG NGHỆ & MÔI TRƯỜNG Á ĐÔNG
 CÔNG TY PHÁT TRIỂN  CÔNG NGHỆ & MÔI TRƯỜNG Á ĐÔNG